നല്ല മൊരിഞ്ഞ ഉഴുന്നുവട കഴിച്ചിട്ട് നാളേറെയായി. എനിക്ക് ആരോഗ്യമുണ്ടായിരുന്ന നാളില് ഞാന് തൃശ്ശൂര് സപ്ന തിയേറ്ററിന്റെ വാതുക്കലൊരു റെസ്റ്റോറണ്ടില് നിന്ന് ഉഴുന്നുവട പതിവായി കഴിച്ചുകൊണ്ടിരുന്നു. ഒരിക്കല് ഒരു പാര്സല് വാങ്ങിച്ച് കാഴ്ച ബംഗ്ലാവിന്നടുത്ത സ്റ്റുഡിയോവില് ഒരു പ്രോഗ്രാം എഡിറ്റ് ചെയ്യാന് പോയപ്പോള് അവിടുത്തെ ഉടമസ്ഥന്റെ സഹധര്മിണിക്ക് കൊടുത്തിരുന്നു.
ആ സ്റ്റുഡിയോവിന്റെ പേരും ആളുകളുടെ പേരുമൊക്കെ മറന്നു. മറവിയുണ്ട് എനിക്ക് കുറേശ്ശേ. വയസ്സ് എഴുപതേ ആയുള്ളൂവെന്ന്കിലും ഇത്തരം വൈകല്യങ്ങള് കടന്ന് വന്നിരിക്കുന്നു.. പേരുകളാണ് ഇപ്പോള് കൂടുതലും മറക്കുന്നത്. ഞാന് പണ്ട് മസ്കറ്റില് ജോലി ചെയ്തിരുന്ന കാലത്ത് ഓഫീസ് വിട്ടാല് പെണ്ണിനെയും കുട്ട്യോളേയും ഒരു ഈവനിങ്ങ് ഡ്രൈവിന് കൊണ്ട് പോകുക പതിവായിരുന്നു. അവര് ഡ്രസ്സ് ചെയ്ത് റെഡിയയി നില്ക്കും. ഞാന് വീട്ടിലെത്തി ടൈയും സൂട്ടുമെല്ലാം കഴിച്ച്, മുഖം കഴുകി , കാഷ്വല് വെയറും ധരിക്കുന്നതിന് മുന്പ് പിള്ളേര്സ് പോയി കാറിലിരുന്ന് കഴിഞ്ഞിട്ടുണ്ടാകും.
മസ്കത്തില് അന്ന് എവിടെയും ഉഴുന്നുവട ലഭിക്കുമായിരുന്നില്ല. ഉണ്ടെങ്കില് തന്നെ ചൂടോടെ കിട്ടില്ല, എനിക്ക് ചൂട് വട + ചൂടുള്ള സാമ്പാറും നാളികേര ചമ്മന്തിയും കൂടി കഴിക്കാന് വളരെ ഇഷ്ടമായിരുന്നു. തമിഴ് നാട്ടില് കിട്ടും അങ്ങിനെ. ചിലപ്പോള് തൃശ്ശൂരിലെ പത്തന്സ് ഹോട്ടലിലും....
അങ്ങിനെ ഒരു നാള് മസ്കത്തിലെ സായാഹ്നത്തില് പിള്ലേരിസ്നേയും കൊണ്ട് കറങ്ങുന്നതിന്നിടയില് പെട്ടെന്നൊരു ട്രാഫിക് ജാം വന്നു. മസ്കത്ത് ടൌണിന് അകലെയുള്ള മത്രയിലായിരുന്നു അന്ന് ഞങ്ങള് താമസിച്ചിരുന്നത്. അവിടെത്തെ സോണി ഷോറൂമിന് മുന്നിലുള്ള ഒരു ഫ്ലാറ്റ് സമുച്ചയിത്തിലായിരുന്നു അന്ന് താമസം. അമ്മയെയും സഹോദരനേയും കൊണ്ട് വന്ന് താമസിപ്പിക്കാനുള്ള ഉദ്ദേശത്തില് അവിടെ ഒരു 3 ബെഡ് റൂം ഫ്ലാറ്റായിരുന്ന് എനിക്കുണ്ടായിരുന്നത്. ട്രാഫിക്ക് ബ്ലോക്ക്ക്ക് വന്നപ്പോള് ഞാന് ഒരു ഗല്ലിയില് കൂടി തിരിഞ്ഞ് ശാന്തേടത്തി താമസിക്കുന്ന ഫ്ലാറ്റിന്റെ പാര്ക്കിങ്ങ് ലോട്ടില് എന്റെ സയ്യാര നിര്ത്തി പിള്ളേര്സിനേയും അവരുടെ അമ്മീസിനേയും കൊണ്ട് ശാന്തേടത്തിയുടെ ഫ്ലാറ്റിലെത്തി. ശാന്തേടത്തിയുടെ ഹസ്സ് അന്ന് BBME യില് ഓഫീസര് ആയിരുന്നു.. അദ്ദേഹം തത്സമയം അവിടെ ഉണ്ടായിരുന്നില്ല, ഏട്ടത്തിക്ക് പിള്ളേര്സിനെ കണ്ടപ്പോള് വലിയ സന്തോഷമായി.
ഞങ്ങള്ക്ക് നല്ല ആവി പറക്കുന്ന ക്രിസ്പ് ആയ ഉഴുന്നുവട പത്ത് മിനുട്ടിന്നുള്ളില് ഉണ്ടാക്കിത്തന്നു.. ഞാന് ആ ചൂട് വടയുടെ സ്വാദ് ഇന്നും ഓര്ക്കുന്നു.. എന്റെ പെണ്ണിനോട് ഞാന് പല തവണ പറഞ്ഞ് പറഞ്ഞ് ഒരു ദിനം അവളും എനിക്ക് ഉഴുന്നുവട ഉണ്ടാക്കിത്തന്നു. പിന്നീട് പരിപ്പ് വടയും.
എനിക്കിപ്പോള് വയസ്സായി അതിനാല് പണ്ടത്തെപ്പോലെ ഊര് തെണ്ടാനും കണ്ടതൊക്കെ വാരി വലിച്ച് തിന്നാനും പറ്റുന്നില്ല.... മസ്കത്തില് അന്ന് ഫിലാഫില് എന്ന് പറയുന്ന വട ലഭിക്കുമായിരുന്നു... ചവറ് പോലെയുള്ള ഒരു വട.... നാട്ടിലെ മൊരിഞ്ഞ ഉഴുന്നുവട തിന്നിട്ടുള്ളവനേ അത് ചവറെന്ന് പറയുകയുള്ളൂ... ലബനീസിനും ഒമാനികള്ക്കും അത് ഇഷ്ട് വിഭവം തന്നെ.
ഞാന് ചിലപ്പോള് ലബനീസ് റെസ്റ്റോറണ്ടില് കയറി ഫിലാഫില് കഴിക്കും, കൂടെ ഒരു സുലൈമാനിയും അല്ലെങ്കില് തണുത്ത ലബനും. ലബനെന്നാ മോര് എന്നാണ് അറബിയില്. ഞാനിപ്പോള് 25 വര്ഷത്തെ എന്റെ ഗള്ഫ് ജീവിതവും അവിടുത്തെ ഗേള് ഫ്രണ്ടുമാരേയും ഓര്ക്കുന്നു..
പിള്ളേര്സിന് വൈകിട്ട് സവാരിക്കിടയില് വേണ്ടത് പ്രധാനമായും ഷവര്മ്മയാണ് + കോള. റെസ്റ്റോറണ്ടില് തിരക്കാണെങ്കില് ഞാന് പാര്സല് വാങ്ങി കാറില് ഇരുന്ന് ചൂട്ടോടെ കഴിക്കും. ഷവര്മ്മയുടെ കൂടെ കിട്ടുന്ന വെനീഗറില് ഇട്ട പിക്കിള്സ് റിയലി ടേസ്റ്റി.
അതില് പ്രധാനമായും കുക്കുമ്പര് + ബീറ്റ് റൂട്ട് ആയിരുന്നു.. ഞാന് ഒരിക്കല് നാലു ഷവര്മ്മക്കും കൂടി കിട്ടിയ ബീറ്റ് റൂട്ട് മൊത്തം ആര്ക്കും കൊടുക്കാതെ കഴിച്ചു. കാലത്ത് ശ്രദ്ധയില് പെട്ടു മൂത്രത്തിന് ചുവപ്പ് നിറം. ആകെ പേടിച്ചുപോയി...... മൂത്രം ടെസ്റ്റ് ചെയ്യാന് കുപ്പിയിലാക്കി ലാബില് ചെന്നപ്പോള് അവിടുത്ത് സുന്ദരിമാരായ ഫിലിപ്പനീസിനും മൂത്രത്തിന്റെ നിറം കണ്ടിട്ട് ചിരി വന്നു...
റിസല്ട്ട് വന്നപ്പോള് നോര്മ്മല്. അപ്പോളാണ് ഞാന് ഓര്ത്തത് തലേ ദിവസത്തെ പിക്കിള്സിന്റെ ഓവര് തീറ്റമൂലമായിരുന്നെന്ന്. ഒരു പക്ഷെ ആ പിക്കിള്സില് കളറും ചേര്ത്ത് കാണുമെന്ന്. മസ്കത്തിലൊന്നും മൂത്രത്തില് ചുവപ്പുനിറം വരാനുള്ള കളറുകളൊന്നും ചേര്ക്കാനുള്ള സാധ്യത കുറവാണെങ്കിലും ഞാന് പിന്നീട് ഷവര്മ്മ വാങ്ങുമ്പോല് കൂടുതല് പിക്കിള്സ് കഴിക്കാറില്ല...
ഏതായാലും facebook കാര്ത്തികാ ചന്ദ്രന്റെ ഉഴുന്നുവട കണ്ടപ്പോള് പലതും ഓര്ക്കാന് സാധിച്ചു... ഈ പോസ്റ്റ് കാര്ത്തികാ ചന്ദ്രന് തന്നെ ഡെഡിക്കേറ്റ് ചെയ്യട്ടെ... ഇത് എന്റെ ബ്ലൊഗിലും കോപ്പി ചെയ്യാം.
i shall write more about muscat later
ആ സ്റ്റുഡിയോവിന്റെ പേരും ആളുകളുടെ പേരുമൊക്കെ മറന്നു. മറവിയുണ്ട് എനിക്ക് കുറേശ്ശേ. വയസ്സ് എഴുപതേ ആയുള്ളൂവെന്ന്കിലും ഇത്തരം വൈകല്യങ്ങള് കടന്ന് വന്നിരിക്കുന്നു.. പേരുകളാണ് ഇപ്പോള് കൂടുതലും മറക്കുന്നത്. ഞാന് പണ്ട് മസ്കറ്റില് ജോലി ചെയ്തിരുന്ന കാലത്ത് ഓഫീസ് വിട്ടാല് പെണ്ണിനെയും കുട്ട്യോളേയും ഒരു ഈവനിങ്ങ് ഡ്രൈവിന് കൊണ്ട് പോകുക പതിവായിരുന്നു. അവര് ഡ്രസ്സ് ചെയ്ത് റെഡിയയി നില്ക്കും. ഞാന് വീട്ടിലെത്തി ടൈയും സൂട്ടുമെല്ലാം കഴിച്ച്, മുഖം കഴുകി , കാഷ്വല് വെയറും ധരിക്കുന്നതിന് മുന്പ് പിള്ളേര്സ് പോയി കാറിലിരുന്ന് കഴിഞ്ഞിട്ടുണ്ടാകും.
mutrah corniche of muscat |
മസ്കത്തില് അന്ന് എവിടെയും ഉഴുന്നുവട ലഭിക്കുമായിരുന്നില്ല. ഉണ്ടെങ്കില് തന്നെ ചൂടോടെ കിട്ടില്ല, എനിക്ക് ചൂട് വട + ചൂടുള്ള സാമ്പാറും നാളികേര ചമ്മന്തിയും കൂടി കഴിക്കാന് വളരെ ഇഷ്ടമായിരുന്നു. തമിഴ് നാട്ടില് കിട്ടും അങ്ങിനെ. ചിലപ്പോള് തൃശ്ശൂരിലെ പത്തന്സ് ഹോട്ടലിലും....
അങ്ങിനെ ഒരു നാള് മസ്കത്തിലെ സായാഹ്നത്തില് പിള്ലേരിസ്നേയും കൊണ്ട് കറങ്ങുന്നതിന്നിടയില് പെട്ടെന്നൊരു ട്രാഫിക് ജാം വന്നു. മസ്കത്ത് ടൌണിന് അകലെയുള്ള മത്രയിലായിരുന്നു അന്ന് ഞങ്ങള് താമസിച്ചിരുന്നത്. അവിടെത്തെ സോണി ഷോറൂമിന് മുന്നിലുള്ള ഒരു ഫ്ലാറ്റ് സമുച്ചയിത്തിലായിരുന്നു അന്ന് താമസം. അമ്മയെയും സഹോദരനേയും കൊണ്ട് വന്ന് താമസിപ്പിക്കാനുള്ള ഉദ്ദേശത്തില് അവിടെ ഒരു 3 ബെഡ് റൂം ഫ്ലാറ്റായിരുന്ന് എനിക്കുണ്ടായിരുന്നത്. ട്രാഫിക്ക് ബ്ലോക്ക്ക്ക് വന്നപ്പോള് ഞാന് ഒരു ഗല്ലിയില് കൂടി തിരിഞ്ഞ് ശാന്തേടത്തി താമസിക്കുന്ന ഫ്ലാറ്റിന്റെ പാര്ക്കിങ്ങ് ലോട്ടില് എന്റെ സയ്യാര നിര്ത്തി പിള്ളേര്സിനേയും അവരുടെ അമ്മീസിനേയും കൊണ്ട് ശാന്തേടത്തിയുടെ ഫ്ലാറ്റിലെത്തി. ശാന്തേടത്തിയുടെ ഹസ്സ് അന്ന് BBME യില് ഓഫീസര് ആയിരുന്നു.. അദ്ദേഹം തത്സമയം അവിടെ ഉണ്ടായിരുന്നില്ല, ഏട്ടത്തിക്ക് പിള്ളേര്സിനെ കണ്ടപ്പോള് വലിയ സന്തോഷമായി.
muscat palace of the sultan of muscat |
ഞങ്ങള്ക്ക് നല്ല ആവി പറക്കുന്ന ക്രിസ്പ് ആയ ഉഴുന്നുവട പത്ത് മിനുട്ടിന്നുള്ളില് ഉണ്ടാക്കിത്തന്നു.. ഞാന് ആ ചൂട് വടയുടെ സ്വാദ് ഇന്നും ഓര്ക്കുന്നു.. എന്റെ പെണ്ണിനോട് ഞാന് പല തവണ പറഞ്ഞ് പറഞ്ഞ് ഒരു ദിനം അവളും എനിക്ക് ഉഴുന്നുവട ഉണ്ടാക്കിത്തന്നു. പിന്നീട് പരിപ്പ് വടയും.
എനിക്കിപ്പോള് വയസ്സായി അതിനാല് പണ്ടത്തെപ്പോലെ ഊര് തെണ്ടാനും കണ്ടതൊക്കെ വാരി വലിച്ച് തിന്നാനും പറ്റുന്നില്ല.... മസ്കത്തില് അന്ന് ഫിലാഫില് എന്ന് പറയുന്ന വട ലഭിക്കുമായിരുന്നു... ചവറ് പോലെയുള്ള ഒരു വട.... നാട്ടിലെ മൊരിഞ്ഞ ഉഴുന്നുവട തിന്നിട്ടുള്ളവനേ അത് ചവറെന്ന് പറയുകയുള്ളൂ... ലബനീസിനും ഒമാനികള്ക്കും അത് ഇഷ്ട് വിഭവം തന്നെ.
another view of corniche |
ഞാന് ചിലപ്പോള് ലബനീസ് റെസ്റ്റോറണ്ടില് കയറി ഫിലാഫില് കഴിക്കും, കൂടെ ഒരു സുലൈമാനിയും അല്ലെങ്കില് തണുത്ത ലബനും. ലബനെന്നാ മോര് എന്നാണ് അറബിയില്. ഞാനിപ്പോള് 25 വര്ഷത്തെ എന്റെ ഗള്ഫ് ജീവിതവും അവിടുത്തെ ഗേള് ഫ്രണ്ടുമാരേയും ഓര്ക്കുന്നു..
പിള്ളേര്സിന് വൈകിട്ട് സവാരിക്കിടയില് വേണ്ടത് പ്രധാനമായും ഷവര്മ്മയാണ് + കോള. റെസ്റ്റോറണ്ടില് തിരക്കാണെങ്കില് ഞാന് പാര്സല് വാങ്ങി കാറില് ഇരുന്ന് ചൂട്ടോടെ കഴിക്കും. ഷവര്മ്മയുടെ കൂടെ കിട്ടുന്ന വെനീഗറില് ഇട്ട പിക്കിള്സ് റിയലി ടേസ്റ്റി.
അതില് പ്രധാനമായും കുക്കുമ്പര് + ബീറ്റ് റൂട്ട് ആയിരുന്നു.. ഞാന് ഒരിക്കല് നാലു ഷവര്മ്മക്കും കൂടി കിട്ടിയ ബീറ്റ് റൂട്ട് മൊത്തം ആര്ക്കും കൊടുക്കാതെ കഴിച്ചു. കാലത്ത് ശ്രദ്ധയില് പെട്ടു മൂത്രത്തിന് ചുവപ്പ് നിറം. ആകെ പേടിച്ചുപോയി...... മൂത്രം ടെസ്റ്റ് ചെയ്യാന് കുപ്പിയിലാക്കി ലാബില് ചെന്നപ്പോള് അവിടുത്ത് സുന്ദരിമാരായ ഫിലിപ്പനീസിനും മൂത്രത്തിന്റെ നിറം കണ്ടിട്ട് ചിരി വന്നു...
റിസല്ട്ട് വന്നപ്പോള് നോര്മ്മല്. അപ്പോളാണ് ഞാന് ഓര്ത്തത് തലേ ദിവസത്തെ പിക്കിള്സിന്റെ ഓവര് തീറ്റമൂലമായിരുന്നെന്ന്. ഒരു പക്ഷെ ആ പിക്കിള്സില് കളറും ചേര്ത്ത് കാണുമെന്ന്. മസ്കത്തിലൊന്നും മൂത്രത്തില് ചുവപ്പുനിറം വരാനുള്ള കളറുകളൊന്നും ചേര്ക്കാനുള്ള സാധ്യത കുറവാണെങ്കിലും ഞാന് പിന്നീട് ഷവര്മ്മ വാങ്ങുമ്പോല് കൂടുതല് പിക്കിള്സ് കഴിക്കാറില്ല...
ഏതായാലും facebook കാര്ത്തികാ ചന്ദ്രന്റെ ഉഴുന്നുവട കണ്ടപ്പോള് പലതും ഓര്ക്കാന് സാധിച്ചു... ഈ പോസ്റ്റ് കാര്ത്തികാ ചന്ദ്രന് തന്നെ ഡെഡിക്കേറ്റ് ചെയ്യട്ടെ... ഇത് എന്റെ ബ്ലൊഗിലും കോപ്പി ചെയ്യാം.
i shall write more about muscat later
ഞാന് പണ്ട് മസ്കറ്റില് ജോലി ചെയ്തിരുന്ന കാലത്ത് ഓഫീസ് വിട്ടാല് പെണ്ണിനെയും കുട്ട്യോളേയും ഒരു ഈവനിങ്ങ് ഡ്രൈവിന് കൊണ്ട് പോകുക പതിവായിരുന്നു. അവര് ഡ്രസ്സ് ചെയ്ത് റെഡിയയി നില്ക്കും. ഞാന് വീട്ടിലെത്തി ടൈയും സൂട്ടുമെല്ലാം കഴിച്ച്, മുഖം കഴുകി , കാഷ്വല് വെയറും ധരിക്കുന്നതിന് മുന്പ് പിള്ളേര്സ് പോയി കാറിലിരുന്ന് കഴിഞ്ഞിട്ടുണ്ടാകും. മസ്കത്തില് അന്ന് എവിടെയും ഉഴുന്നുവട ലഭിക്കുമായിരുന്നില്ല. ഉണ്ടെങ്കില് തന്നെ ചൂടോടെ കിട്ടില്ല,
ReplyDeleteകൊതി വരുത്തും മുറിയാണ് വടകൾ
ReplyDelete